• 18007011
18007011

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi chuyển nhà

06:32 | 20/06/2019

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi chuyển nhà

 “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu nói đã được ông bà ta đúc kết và trở nên phong tục quen thuộc được nhiều người áp dụng cho tới ngày nay. Chuyển nhà là việc hệ trọng, gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta.

Theo các chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về phong thủy, hướng nhà tốt, hợp với sinh mạng gia chủ đã đóng góp 30% sự may mắn trong sự nghiệp, gia đạo; 70% còn lại là do sự nỗ lực của bản thân. Chính vì vậy, ngoài việc xây nhà hợp hướng thì việc chuyển đến nhà mới để ở cũng được nhiều người quan tâm trong vấn đề phong thủy. Trong chuyển nhà, bên cạnh việc chọn ngày tốt để chuyển theo hướng nhà, bạn cần lưu ý thêm nhiều khía cạnh khác liên quan đến xuất hành, và để bạn có thêm thông tin tham khảo, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vinamoving cũng chia sẻ cùng bạn một số kiến thức về phong thủy cần tránh để giúp bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn hơn trong cuộc sống.

Tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh

Khi chuyển nhà, bạn cần lưu ý tránh chuyển nhà vào những ngày có thiên can hoặc địa chi xung khắc với tuổi của gia chủ. Ví dụ, gia chủ tuổi Quý Tị có 6 ngày cực xung khắc với mình cần tránh chuyển nhà , chuyển văn phòng  là các ngày Quý Hợi, Quý Tị, Đinh Tị, Đinh Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi; trong đó ngày Quý Tị là ngày có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi nên bắt buộc phải tránh. Theo tướng số học, Can Quý thuộc hành Thủy, can Định thuộc hành Hỏa nên khắc nhau; can Kỷ thuộc hành Thổ khắc với hành Thủy nên cần tránh.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi chuyển nhà

 
   

 Ảnh minh họa: Chọn ngày tốt chuyển nhà)

Tối kỵ chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm dân gian rất kiêng kỵ chuyển nhà, động thổ xây nhà, khai trương vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch, vì tháng 3  có tiết Thanh minh và tháng 7 có tiết Vu lan là hai tiết liên quan đến người chết; nếu chuyển nhà, động thổ, khai trương vào 2 tháng này sẽ kinh động đến người chết. Trong trường hợp bất khả kháng, không thể tránh được và bắt buộc chuyển trong thời gian đại kỵ này thì gia chủ nên cúng kỹ lưỡng trước khi chuyển.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi chuyển nhà

 Ảnh minh họa: Chọn ngày tốt chuyển nhà để có phong thủy đẹp)

Tránh chuyển nhà vào ngày Tam nương, Sát chủ

Nhà cửa là nơi ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của gia chủ và các thành viên trong gia đình, vì vậy, khi có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến nơi ở thì chúng ta đều chọn ngày tốt để khởi sự, trong đó, việc chuyển nhà cũng là việc rất quan trọng luôn được chú ý đến ngày, giờ chuyển tới nơi mới. Theo phong thủy, chuyển nhà ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, gia đạo, sức khỏe của gia đình nên bạn cần chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo.

Tuy nhiên, không phải ngày hoàng đạo nào cũng tốt, bạn cần phải lưu ý đến sao chiếu, nếu ngày hoàng đạo trùng với ngày Tam Nương (gồm ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch), ngày Dương công kỵ (gồm ngày 5, 14, 23 âm lịch), ngày Sát chủ, Thiên Tai, Địa hỏa thì bạn nên tránh vì những ngày này đại kỵ với việc xuất hành.

 
   

 

Trên đây là những việc đại kỵ trước khi chuyển nhà bạn cần lưu ý để có được gia đạo bình an, tài vận may mắn và dồi dào mà dịch vụ chuyển nhà Vietnam moving chia sẻ. Vinamoving chúc bạn tìm được ngày đẹp để chuyển nhà như ý.

Video hoạt động của công ty
Các dịch vụ nổi bật
Kết nối với chúng tôi
         
 
 
 
Đăng ký nhận tin
Đăng Kí Nhận Bản Tin Vinamoving.com - Nhiều Tiện Lợi và Ưu Đãi đang chờ bạn!
Đăng ký
CÔNG TY TNHH Vietnam Moving
Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM
18007011 – Fax: 02862619893
DMCA.com Protection Status