• 18007011
18007011

Trẻ khó hòa nhập cuộc sống mới khi chuyển nhà, đâu là giải pháp?

07:36 | 20/06/2019

Trẻ khó hòa nhập cuộc sống mới khi chuyển nhà, đâu là giải pháp?

Hiện nay, việc di chuyển chỗ ở không còn quá xa lạ với người dân. Có rất nhiều gia đình vì điều kiện cuộc sống nên phải thay đổi khá nhiều chỗ ở. Tuy nhiên, đối với những gia đình có trẻ em, việc chuyen nha , chuyển đến môi trường mới khiến chúng cảm thấy xa lạ, khó hòa nhập. Vậy thì đâu là giải pháp để giúp trẻ xua tan nỗi lo sợ, giúp các em có thể hòa nhập với cuộc sống mới khi chuyển nhà. Cùng tìm ra giải pháp để giúp trẻ em nhà bạn nhé.

Khi các gia đình có em nhỏ chuyển đến một nơi ở mới sẽ khiến trẻ em dễ dàng bị sốc. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do các em phải xa những bạn bè cũ, ngôi nhà cũ nên tâm lý có phần hơi thất vọng, không hiểu vì sao mình lại phải chuyển đến nơi ở mới trong khi ở đây có rất nhiều bạn bè, hàng xóm tốt. Vì vậy, khi hòa nhập vào môi trường mới, chúng sẽ cảm thấy dễ bị tổn thương, đôi khi không thể mở rộng lòng mình để đón chào cuộc sống mới, ở một nơi mới nhanh chóng được.

Trẻ khó hòa nhập cuộc sống mới khi chuyển nhà, đâu là giải pháp?

Cần phải một thời gian sau đó, chúng mới có thể tiếp nhận và hòa nhập được. Vậy thì trước khi thuê dịch vụ chuyển nhà, dich vu chuyen van phong  để vận chuyển đồ đạc, chuyển nhà đến nơi ở mới thì các bậc phụ huynh cần phải làm những việc dưới đây để giúp các em nhỏ nhà mình hòa nhập nhanh chóng vào môi trường mới.

Cần trao đổi với trẻ em trước khi chuyển nhà

Nếu đã có ý định chuyển nhà thì các bậc phụ huynh nên dành thời gian để nói chuyện với các bé nhà mình về vấn đề chuyen nha tron goi  trước khi tự tay hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà di dời đồ đạc đến nơi ở mới. Cha mẹ sẽ nói cho con mình vì sao phải chuyển nhà, nói cho các bé biết rằng trong tương lai tới đây, các bé phải xa bạn bè, ngôi nhà cũ này để chuyển đến ngôi nhà mới, môi trường mới có bạn bè mới để các bé có thể định hình được và cần thời gian suy nghĩ để tiếp thu được những cái mới mà cha mẹ sẽ nói

Tạo tâm lý thoải mái cho trẻ

Khi đã nói đến vấn đề chuyển nhà cho các bé nhà mình biết rồi thì phụ huynh nên tạo ra một tâm lý cực kỳ thoải mái cho các em. Có thể đó là những lời hứa như sẽ cho các bé tự trang trí phòng ngủ của mình tại nơi ở mới, cùng nhau vui chơi tại những công viên, siêu thị, khu trung tâm gần nhà.

Hoặc cũng có thể nói cho các bé rằng môi trường mới sẽ rất tốt và có nhiều bạn bè mới cũng tốt như các bạn bè hàng xóm ở đây. Chính vì điều này sẽ giúp các bé có một tâm lý thoải mái hơn là cảm thấy giống như bị ép buộc chuyển đi, gây cảm giác khó chịu, dễ dẫn đến các em khó hòa nhập với cuộc sống mới

Vấn đề khoảng cách giữa hai nơi

Nếu khoảng cách chuyển nhà đến một tỉnh khác xa hơn thì các bậc phụ huynh có thể nói về những địa điểm đẹp ở đó, còn nếu khoảng cách chuyển nhà gần thì hãy cho bé đến thăm ngôi nhà mới vài lần để các em biết được mình sẽ chuyển đến đâu, ngôi nhà như thế nào.

Trẻ khó hòa nhập cuộc sống mới khi chuyển nhà

Thời điểm để dắt các em đến ngôi nhà mới hợp lý nhất có lẽ vào lúc nhà cửa đang được trang hoàng để các bé có thể tự khám phá và phát huy khả năng sáng tạo của mình cho căn phòng của các em sắp đến. Điều này sẽ giúp giảm tâm lý sợ sệt, căng thẳng cho các bé khi phải chuyển sang một môi trường hoàn toàn mới.

Làm mọi điều tốt đẹp

Sau khi mọi thủ tục đã hoàn tất, thuê dịch vụ chuyển nhà vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới, thì các bậc phù huynh cũng nên trang trí phòng cũ cho các bé, sắp xếp đồ đạc giống với phòng cũ của các em để các bé cảm thấy thân quen như trong căn phòng ở nhà cũ vậy đó. Nếu việc chuyển nhà có liên quan đến chuyển trường thì các bậc cha mẹ cũng nên đến trường nhờ giáo viên quan tâm, giúp đỡ đến bé hơn một xíu trong giai đoạn này.

Khi vượt qua giao đoạn khó khăn, hòa nhập được với cuộc sống mới thì các bé sẽ cảm thấy thích hơn và không còn cảm giác sợ sệt như trước. Cũng có rất nhiều trường hợp các bé khó hòa nhập với cuộc sống mới nên dẫn đến tình trạng tự kỷ. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên làm mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em để bé dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới, không được lơ là vì việc này rất quan trọng.

Đó chính là những giải pháp để giúp trẻ em có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới khi chuyển nhà. Nếu có nhu cầu chuyển nhà, liên hệ với dịch vụ chuyển nhà để nhận được sự hỗ trợ nhanh và tốt nhất.

 

Video hoạt động của công ty
Các dịch vụ nổi bật
Kết nối với chúng tôi
         
 
 
 
Đăng ký nhận tin
Đăng Kí Nhận Bản Tin Vinamoving.com - Nhiều Tiện Lợi và Ưu Đãi đang chờ bạn!
Đăng ký
CÔNG TY TNHH Vietnam Moving
Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM
18007011 – Fax: 02862619893
DMCA.com Protection Status