chuyển nhà trọn gói

Hướng dẫn sắp xếp vật dụng hợp lý trong quá trình chuyển nhà

19/9/2023  
296
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sẽ không có gì đảm bảo cho việc bạn sẽ trung thành với một không gian sống lâu dài cả, vì với sự năng động đầy tính sáng tạo của tuổi trẻ, sự chuyển dịch cơ hội đến những miền đất mới đầy thách thức luôn nằm trong suy nghĩ thường trực của người trẻ, kéo theo nhu cầu chuyen nha đổi không gian sống cũng trở nên tăng vọt.
Sự xuất hiện của Kiến Vàng trên thị trường dịch vụ chuyển dọn, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiết kiệm thời gian và công sức cho các khách hàng có nhu cầu, mà còn nhờ vào khả năng sắp xếp, cũng như bố trí các vật dụng sao cho khoa học và hợp lý.
 
Sắp xếp vật dụng trong quá trình chuyển nhà là một công việc quan trọng để đảm bảo quá trình di chuyển diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm thời gian. Dưới đây là một hướng dẫn về cách sắp xếp vật dụng hợp lý khi bạn chuẩn bị chuyển nhà:

Lập kế hoạch trước

Xác định ngày chuyển nhà cụ thể và lên kế hoạch dựa trên thời gian này.Tạo danh sách các công việc cần thực hiện và các mục tiêu chuyển nhà.
 
Thao tác này, sẽ giúp Kiến Vàng Moving xác định được kích thước, hình dạng, cũng như tính chất đồ đạc trong không gian sống bạn cần chuyển dọn, như các vật dụng dễ vỡ, hay dễ va đập, cần bảo quản riêng…
 
Nắm bắt được đúng “tinh thần” của từng loại đồ đạc sẽ giúp cho quá trình chuyển nhà đáp ứng được yếu tố tiết kiệm thời gian và chi phí.
 
Việc phân loại đồ đạc một cách rõ ràng và chuẩn xác sẽ giúp dịch vụ chuyển nhà  Kiến Vàng Moving có các phương án lựa chọn thích hợp và nhanh nhất cho việc chuẩn bị các vật liệu đóng gói.

Loại bỏ những thứ không cần thiết:

Trước khi đóng gói, hãy xem xét các đồ dùng của bạn và tách ra những thứ bạn không cần nữa. Bạn có thể quyết định bán, tặng hoặc vứt bỏ chúng.

Đóng gói đồ dùng cẩn thận:

Sử dụng hộp và bao đựng vật liệu để đóng gói đồ dùng.
Đặt nhãn trên mỗi hộp để bạn dễ dàng xác định nội dung bên trong.
 

Sắp xếp theo từng phòng

Đóng gói đồ dùng từ cùng một khu vực lại cùng với nhau. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp lại khi đến ngôi nhà mới.Chúng ta có kế hoạch đóng gói từng phòng từ phòng khách, phòng bếp đến phòng ngủ. Mỗi phòng chúng ta cũng cần chuẩn bị các loại dụng cụ, thùng chứa khác nhau để đóng gói.
 

Sắp xếp đồ theo ưu tiên

Đặt các hộp chứa đồ cần thiết hàng ngày ở vị trí dễ tiếp cận và có thể truy cập ngay sau khi chuyển đến ngôi nhà mới. Phân loại đồ đạc theo từng nhóm trong bảng kế hoạch .Việc khảo sát và lên kế hoạch ngay từ giai đoạn đầu là bước khởi đầu hoàn hảo cho việc phân loại đồ đạc theo từng nhóm sao cho hợp lý.
 
Các nhóm đồ đạc được phân loại theo từng nhóm cơ bản như nhóm đồ dễ vỡ bao gồm các loại vật dụng thủy tinh, nhóm đồ điện tử dễ bị va đập như tivi, máy tính, laptop…bên cạnh đó còn có nhóm đồ gia dụng như bàn, ghế, tủ…
 

Tận dụng các đồ vật để đóng gói

Chúng ta có thể tận dụng các đồ vật lớn để chứa các đồ vật nhỏ hơn, như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian chứa đồ và cũng tiết kiệm được cả thùng carton.

  • Các ổ cắm, dây dẫn nhỏ cho vào nồi cơm điện
  • Quần áo, chăn màn có thể để luôn vào máy giặt
  • Dao thớt, xong nồi có thể để vào chậu và dùng băng keo khổ to để chằng cẩn thận
  • Các loại giấy tờ có thể để vào cặp , túi xách và ghi chú cẩn thận
  • Quần áo chứa vào các vali

Bao gồm vật dụng quan trọng

Đặt các giấy tờ quan trọng như hồ sơ, sổ đỏ, văn bản chuyển nhượng nhà đất, hợp đồng thuê nhà, và giấy tờ cá nhân trong một hộp an toàn để đảm bảo an toàn trong quá trình chuyển nhà.

Sắp xếp đồ theo từng nhóm

Sắp xếp các món đồ lớn như bàn, ghế, tủ lạnh trước để có không gian cho chúng trong ngôi nhà mới. 
 
Đối với các loại tư trang như giường, tủ, bàn, ghế, Kiến Vàng sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ tháo gỡ cần thiết, sau đó tháo gỡ nhanh chóng rồi cho vào các màng nilon, đồng thời quấn chặt bằng các loại băng keo dán thùng chuyên dụng để đảm bảo độ chắc chắn.
 
Đối với các vật dụng cá nhân như quần áo, mỹ phẩm, các loại vật dụng cá nhân khác sẽ được đóng gói trong một lớp túi nilon , sau đó cho vào từng thùng carton nhỏ, rồi ghi chú tên gọi của từng món đồ hay tên người sở hữ bên ngoài để tránh tối đa sự nhầm lẫn trong quá trình chuyển dọn.
 
Đối với các thiết bị điện tử hay các loại vật dụng dễ vỡ, để đảm bảo được độ an toàn trong quá trình trung chuyển, Kiến Vàng sẽ khéo léo chèn thêm những tấm mút xốp mềm mại, giúp hạn chế được sự va đập, đồng thời không bị bể nát trong quá trình di chuyển qua những con đường xấu không mong muốn.
 

Lên lịch và ghi chú:

Ghi chép lại nội dung mỗi hộp và dán nhãn trên bề mặt để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp chúng trong ngôi nhà mới. Tất cả những vật dụng sau khi đóng gói xong sẽ được đánh dấu và ghi chú 100% tên gọi trên bao bì, giúp tránh việc nhầm lẫn, đồng thời cũng giúp Kiến Vàng dễ dàng sắp xếp cho bạn hơn ở không gian nhà ở mới.

Sắp xếp đồ dùng trong xe chở đồ

Khi sắp xếp đồ vào xe chở đồ, đặt đồ nặng ở dưới và đồ dễ vỡ ở trên. Điều này giúp tránh hỏng hóc trong quá trình di chuyển.

Kiểm tra lại trước khi rời khỏi nhà cũ

Đảm bảo bạn đã kiểm tra lại tất cả các phòng, tủ và góc khuất để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ thứ gì.
 
Chuyển nhà là một công việc nặng nhọc, tốn nhiều thời gian, đòi hỏi kỹ thuật và phương tiện. Nếu có thể, hãy để Kiến Vàng giúp bạn. liên hệ với Kiến Vàng ngay nhé !