chuyển nhà trọn gói

Chuyển nhà kiêng những ngày nào ?

19/9/2023  
217
“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu nói đã được ông bà ta đúc kết và trở nên phong tục quen thuộc được nhiều người áp dụng cho tới ngày nay. Chuyển nhà là việc hệ trọng, gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta.
Theo các chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về phong thủy, hướng nhà tốt, hợp với sinh mạng gia chủ đã đóng góp 30% sự may mắn trong sự nghiệp, gia đạo; 70% còn lại là do sự nỗ lực của bản thân. Chính vì vậy, ngoài việc xây nhà hợp hướng thì việc chuyển đến nhà mới để ở cũng được nhiều người quan tâm trong vấn đề phong thủy.
 
Trong chuyển nhà, bên cạnh việc chọn ngày tốt để chuyển theo hướng nhà, bạn cần lưu ý thêm nhiều khía cạnh khác liên quan đến xuất hành, và để bạn có thêm thông tin tham khảo, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng cũng chia sẻ cùng bạn một số kiến thức về phong thủy cần tránh để giúp bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn hơn trong cuộc sống.

Tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh

Khi chuyển nhà, bạn cần lưu ý tránh chuyển nhà vào những ngày có thiên can hoặc địa chi xung khắc với tuổi của gia chủ. Ví dụ, gia chủ tuổi Quý Tị có 6 ngày cực xung khắc với mình cần tránh chuyển nhà , chuyển văn phòng  là các ngày Quý Hợi, Quý Tị, Đinh Tị, Đinh Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi.
 
Trong đó ngày Quý Tị là ngày có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi nên bắt buộc phải tránh. Theo tướng số học, Can Quý thuộc hành Thủy, can Định thuộc hành Hỏa nên khắc nhau; can Kỷ thuộc hành Thổ khắc với hành Thủy nên cần tránh.
 
Những điều kiêng kỵ cần tránh khi chuyển nhà
 

Tối kỵ chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm dân gian rất kiêng kỵ chuyển nhà, động thổ xây nhà, khai trương vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch, vì tháng 3  có tiết Thanh minh và tháng 7 có tiết Vu lan là hai tiết liên quan đến người chết; nếu chuyển nhà, động thổ, khai trương vào 2 tháng này sẽ kinh động đến người chết. Trong trường hợp bất khả kháng, không thể tránh được và bắt buộc chuyển trong thời gian đại kỵ này thì gia chủ nên cúng kỹ lưỡng trước khi chuyển.
 

Tránh chuyển nhà vào mồng 1 và ngày rằm

Nhiều người tin rằng mồng 1 và ngày rằm là những ngày linh thiêng và quan trọng trong văn hóa dân gian. Ngày mồng 1 là ngày đầu tháng, chúng ta thường làm những việc nhẹ nhàng, thảnh thơi để mong sao cả tháng được suôn sẻ. Mà việc chuyển nhà lại là một việc rất nặng nhọc, nên nhiều người kiêng chuyển nhà vào mồng 1.
 
Còn ngày rằm, theo quan niệm dân gian, là ngày mà trường khí âm mạnh nhất trong tháng, bởi vậy trong ngày này thường để dành cho việc cầu cúng, không phù hợp để chuyển nhà.

Tránh chuyển nhà vào ngày Tam nương, Sát chủ

Nhà cửa là nơi ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của gia chủ và các thành viên trong gia đình, vì vậy, khi có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến nơi ở thì chúng ta đều chọn ngày tốt để khởi sự, trong đó, việc chuyển nhà cũng là việc rất quan trọng luôn được chú ý đến ngày, giờ chuyển tới nơi mới. Theo phong thủy, chuyển nhà ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, gia đạo, sức khỏe của gia đình nên bạn cần chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo.
 
 
Tuy nhiên, không phải ngày hoàng đạo nào cũng tốt, bạn cần phải lưu ý đến sao chiếu, nếu ngày hoàng đạo trùng với ngày Tam Nương (gồm ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch), ngày Dương công kỵ (gồm ngày 5, 14, 23 âm lịch), ngày Sát chủ, Thiên Tai, Địa hỏa thì bạn nên tránh vì những ngày này đại kỵ với việc xuất hành.
 
Trên đây là những việc đại kỵ trước khi chuyển nhà bạn cần lưu ý để có được gia đạo bình an, tài vận may mắn và dồi dào mà dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng Moving chia sẻ. Kiến Vàng chúc bạn tìm được ngày đẹp để chuyển nhà như ý.
 

Tối ưu hóa kế hoạch chuyển nhà

Tư vấn với người thạo tâm linh: Nếu bạn quan tâm đến việc chuyển nhà vào một ngày tốt, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ những người thạo về tâm linh, người có kiến thức về lịch Âm - Dương và tín ngưỡng truyền thống. Họ có thể giúp bạn chọn ngày phù hợp.
 
Lập kế hoạch trước: Dù bạn có chọn ngày nào, việc lập kế hoạch chuyển nhà thật cẩn thận là quan trọng. Điều này bao gồm việc chuẩn bị hành trình, thuê xe chuyển đồ, và sắp xếp những người giúp đỡ.
 
Tận dụng công nghệ: Sử dụng công nghệ để tối ưu hóa quá trình chuyển nhà. Công cụ tìm địa chỉ trực tuyến, ứng dụng quản lý thời gian, và trang web đặt dịch vụ vận chuyển có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định tuyến đường tốt nhất và lên lịch dịch vụ.
 
Thuê dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp: Nếu bạn lo ngại về vấn đề kiêng những ngày nào và không muốn tự mình quản lý chuyển nhà, hãy thuê một dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp. Họ có kinh nghiệm và kiến thức để đảm bảo chuyển nhà của bạn diễn ra suôn sẻ.
 
Bắt đầu sớm: Bất kể bạn chọn ngày nào, hãy bắt đầu sớm trong việc chuẩn bị và đóng gói đồ đạc. Điều này giúp bạn tránh được sự căng thẳng và hỗ trợ cho việc chuyển đổi mà không cần phải đối mặt với áp lực thời gian cuối cùng.
 
Trong tất cả, việc chọn ngày chuyển nhà kiêng những ngày nào là một phần của văn hóa và tín ngưỡng cá nhân. Quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái và tự tin về quyết định của mình. Dù bạn chọn ngày nào, kế hoạch chuyển nhà cẩn thận và chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn tránh gặp phải các rắc rối không cần thiết trong quá trình này. Nếu bạn đã chọn được ngày đẹp, hãy kích ngay vào đây để đặt lịch chuyển nhà với dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp của Kiến Vàng Moving nhé !