chuyển nhà trọn gói

Xem ngày tốt chuyển phòng trọ theo tuổi chuẩn xác nhất 2023

16/8/2023  
701
Ngày càng nhiều người tìm kiếm sự thay đổi trong cuộc sống của họ bằng cách chuyển phòng trọ hoặc di chuyển đến một nơi mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là thời điểm tốt để thực hiện sự thay đổi này. Theo các nhà phong thủy và thầy bói, việc chọn ngày chuyển phòng trọ dựa trên tuổi của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến tương lai và sự may mắn của bạn tại nơi mới.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về việc xem ngày chuyển phòng trọ theo tuổi và những bí quyết quan trọng để tìm ngày lý tưởng cho sự thay đổi này.

Tại sao cần xem ngày chuyển phòng trọ

Ngày chuyển phòng trọ không chỉ là việc đơn giản đổi địa điểm ở, mà còn ảnh hưởng tới năng lượng và sự cân bằng trong cuộc sống của bạn. Theo quan niệm phong thủy, mỗi nơi ở có năng lượng riêng, và việc chuyển đến một nơi mới có thể tạo ra một cú hích mới cho sự thay đổi tích cực hoặc ngược lại. Chọn ngày chuyển phòng trọ thông qua việc tính toán dựa trên tuổi của bạn có thể giúp bạn tận dụng tối đa nguồn năng lượng tích cực và giảm thiểu các tác động tiêu cực.

Cách Xem Ngày Chuyển Phòng Trọ Theo Tuổi

Để xem ngày chuyển phòng trọ theo tuổi, bạn có thể tham khảo lịch Trạch thời cổ. Đây là một phương pháp dựa trên nguyên tắc Trạch khí trong Đông Á, trong đó mỗi năm được chia thành 12 tháng và mỗi tháng chia thành 30 ngày. Mỗi ngày sẽ có một nguyên tắc về năng lượng và tương hợp khác nhau. Bằng cách tính toán ngày chuyển phòng trọ dựa trên tuổi của bạn và lịch Trạch thời cổ, bạn có thể xác định ngày lý tưởng cho việc thực hiện sự thay đổi.

Xem ngày tốt chuyển nhà, nhập trạch, về nhà mới

Các cụ ta thường có câu : "lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông", những công việc liên quan đến chuyển nhà, nhập trạch, về nhà mới là công việc đại sự, thường gắn liền với vận số với người trụ cột, người đàn ông ở trong gia đình.

Bởi vậy, trước khi đi tìm ngày tốt để làm các công việc trên, ta cần xác định trước rằng, tuổi cần xem là tuổi của chồng của bạn. Nếu như trong gia đình thiếu vắng người đàn ông thì lúc này người phụ nữ chính là người trụ cột, thì ta sẽ xem tuổi của người phụ nữ.

 
 

Chuyển nhà, chuyển phòng trọ nên tránh những ngày nào ?

Để chọn được ngày tốt để chuyển phòng trọ thì trước tiên ta cần tránh những ngày xấu, đó là các ngày :

Ngày tam nương

Là các ngày mồng 3,7,13,18, 22,,27 trong tháng. Các ngày tam nương thường có chứa số 3 số 7, đây chính là lý do vì sao ông cha ta thường nói: chớ đi ngày bảy chớ về ngày 3, vì sẽ rất dễ trùng vào ngày tam nương. Theo quan niệm dân gian, ngày tam nương thường là ngày có trường năng lượng xấu, các việc thường khó suôn sẻ.

Ngày nguyệt kỵ

Là các ngày 5,14,23 trong tháng. Các cụ ta xưa thường có câu : 5,14,23 đi chơi còn thiệt huống là đi buôn, bởi vì các ngày này đã phạm vào ngày nguyệt ky.  Khi chuyển nhà hay làm những công việc đại sự, ta nên tránh các ngày này để công việc được hanh thông hơn.

Ngày dương công kỵ

Mỗi năm sẽ có 13 ngày dương công kỵ, trong ngày này thì trăm sự đều kỵ, bởi vậy trong công cuộc chuyển nhà,  chúng ta cũng nên kiêng tránh ngày này. Cụ thể ngày dương công kỵ trong từng tháng như sau :
 • Mùa xuân (tính theo lịch âm): 13/1, 12/2 và 9/3.
 • Mùa hạ (tính theo lịch âm): 7/4, 5/5 và 3/6.
 • Mùa thu (tính theo lịch âm): 8/7, 29/7, 27/8 và 25/9.
 • Mùa đông (tính theo lịch âm): 23/10, 21/11 và 19/12.
Xem chi tiết về : ngày Duong Công Kỵ là gì ?

Tránh những ngày xung theo thiên can

Cụ thể có những cặp xung thiên can là :

 • Canh – Giáp
 • Tân – Ất
 • Nhâm – Bính
 • Quý – Đinh
 • Giáp – Mậu
 • Ất – Kỷ
 • Bính – Canh
 • Đinh – Tân
 • Mậu – Nhâm
 • Kỷ – Quý
Ví dụ: nếu bạn tuổi canh ngọ, bạn không nên chuyển nhà vào ngày giáp tý.

Chọn tiếp lấy các ngày hoàng đạo.

Trên đây, là một số tiêu chí để loại trừ các ngày không tốt để chuyển nhà hay chuyển phòng trọ. Sau khi loại trừ các ngày không tốt, bạn sẽ chỉ còn lại một vài ngày trong tháng có thể sử dụng. Trong các ngày đó, bạn chọn tiếp lấy các ngày hoàng đạo.

Nếu bạn, không có nhiều thời gian để chọn ngày , chuyển nhà Kiến Vàng đã chọn sẵn các ngày hoàng đạo (đã loại trừ các ngày tam nương, nguyệt kỵ, dương công kỵ) ở đây, Click để xem chi tiết !

 

Từ các ngày hoàng đạo ở trên, chúng ta sẽ chọn các ngày nhị hợp và tránh ngày chính xung, cụ thể như sau :

Ngày tốt chuyển phòng trọ cho tuổi tý

Tuổi tý khắc ngày ngọ, hợp ngày sửu

Ngày tốt chuyển phòng trọ cho tuổi sửu

Tuổi sửu khắc ngày mùi, hợp ngày tý

Ngày tốt chuyển phòng trọ cho tuổi dần

Tuổi dần khắc ngày thân, hợp ngày hợi

Ngày tốt chuyển phòng trọ cho tuổi mão

Tuổi mão khắc ngày dậu, hợp ngày tuất

Ngày tốt chuyển phòng trọ cho tuổi thìn

Tuổi thìn khắc ngày tuất, hợp ngày dậu

Ngày tốt chuyển phòng trọ cho tuổi tỵ

Tuổi tỵ khắc ngày hợi, hợp ngày thân

Ngày tốt chuyển phòng trọ cho tuổi ngọ

Tuổi ngọ khắc ngày tý, hợp ngày mùi

Ngày tốt chuyển phòng trọ cho tuổi mùi

Tuổi mùi khắc ngày sửu, hợp ngày ngọ

Ngày tốt chuyển phòng trọ cho tuổi thân

Tuổi thân khắc ngày dần, hợp ngày tỵ

Ngày tốt chuyển phòng trọ cho tuổi dậu

Tuổi dậu khắc ngày mão, hợp ngày thìn

Ngày tốt chuyển phòng trọ cho tuổi tuất

Tuổi tuất khắc ngày thìn, hợp ngày mão

Ngày tốt chuyển phòng trọ cho tuổi hợi

Tuổi hợi khắc ngày tỵ, hợp ngày dần
 
Việc chọn ngày chuyển phòng trọ dựa trên tuổi là một phương pháp thú vị để tối ưu hóa năng lượng tích cực trong cuộc sống của bạn. Tuy không phải là một khoa học chính xác, nhưng việc xem ngày chuyển phòng trọ theo tuổi có thể mang lại sự yên bình, may mắn và thành công tại nơi mới. Hãy luôn kết hợp kiến thức về phong thủy với quyết định cá nhân để đảm bảo bạn tạo ra môi trường sống tốt nhất cho bản thân và gia đình.