chuyển nhà trọn gói
  • Chuyển nhà trọn gói
  • Thùng Carton

Thùng Carton

15/9/2009  
705
Tất tần tật các thông tin về thùng hộp giấy carton và ứng dụng của từng loại.Giúp bạn lựa chọn và sử dụng chúng một cách hợp lý, tiết kiệm và tối ưu nhất.

Carton là gì ?

Carton hay giấy carton thường dùng để chỉ giấy dầy, bìa cứng thường được sử dụng để chế tạo ra các thùng, hộp để đóng gói hàng hóa, đồ đạc.

Thùng carton là gì ?

Thùng carton là loại hộp được đúc sẵn trong công nghiệp, chủ yếu dùng để đóng gói hàng hóa, vật liệu. Các chuyên gia trong ngành hiếm khi sử dụng thuật ngữ bìa cứng vì nó không biểu thị một loại vật liệu cụ thể. Thuật ngữ bìa cứng có thể đề cập đến nhiều loại vật liệu giống như giấy nặng.

Thùng carton là hộp bằng bìa cứng để đựng hàng hóa, được sử dụng rất phổ biến rộng rãi trong lĩnh vực đóng gói, vận chuyển.

Thùng giấy carton Kiến Vàng

Ưu điểm của thùng giấy carton

Chịu nước kém

Thùng carton cơ bản thì vẫn được làm từ giấy, gặp nước thì thùng dễ bị mềm ra hỏng. Sử dụng thùng carton gặp trời mưa chúng ta cần che bọc cẩn thận để bảo vệ nhé. Trên thùng carton cũng thường được in ký hiệu chiếc ô là ký hiệu tránh nước. Và thùng carton thường chỉ được sử dụng để đựng hàng khô hoặc chất lỏng đóng chai.

Thân thiện với môi trường

Khác với các loại bao bì bằng ni lông hay nhựa, thùng giấy carton đặc biệt thân thiện với môi trường. Một chiếc thùng carton trong điều kiện tự nhiên rất nhanh  phân hủy. Sử dụng thùng carton cũng góp phần giúp môi trường sống của chúng ta bớt ô nhiễm hơn.

Khả năng tái chế cao

Thùng carton có khả năng sử dụng lại rất cao, trong điều kiện bảo quản tốt, thùng carton có thể sủ dụng nhiều năm.Ví dụ như các thùng đựng tivi, máy giặt, ... bạn có thể tận dụng để đựng đồ dùng, vật liệu, chăn màn, ... rất bền sạch sẽ.

Giá thành rẻ

Thùng carton có giá thành khá hợp lý và tính ứng dụng cao, một thùng carton cỡ vừa tầm 50x40x40 đã có thể đựng được rất nhiều đồ. Giá sỉ chỉ vài nghàn đồng.

Xem thêm : bảng giá mua thùng carton của Kiến Vàng Moving.

Ứng dụng của thùng carton

Thùng carton là một đồ dùng được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhờ tính tiện lợi, tiết kiệm chi phí và thẩm mỹ cao, nên nhu cầu sử dụng nó ngày càng lớn.

Đóng gói và bảo vệ hàng hóa

Thùng giấy carton là một trong những vật dụng phổ biến để đóng gói và bảo vệ hàng hóa.

Sử dụng thùng carton để chuyển nhà

Sử dụng thùng carton để phân loại và đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà rất tiện lợi.

Xem thêm : cách chọn kích thước thùng carton để chuyển nhà

Bảo quản hàng hóa khô

Thùng carton được sử dụng để đựng hồ sơ, giấy tờ, quần áo, mỹ phẩm, trang sức, đồ điện tử, và nhiều sản phẩm khác.

Sử dụng để trang trí

Thùng giấy carton còn được sáng tạo làm đồ handmade, decor trang trí hay tận dụng làm đồ chơi cho trẻ em, khung ảnh trang trí.
 
 
Sử dụng thùng carton để trang trí

Nhận diện thương hiệu

Thùng giấy carton có khả năng bắt mực tốt giúp việc in ấn sắc nét các thông tin về doanh nghiệp và tạo được ấn tượng tốt hơn với người nhìn.

Phân loại thùng carton theo sóng

Carton sóng là gì ?

Sóng carton là lớp giấy có nếp gấp hình sin ở giữa 2 bề mặt giấy cứng của vỏ thùng carton.

 

Các loại sóng thùng carton

Carton sóng A

Độ cao sóng giấy 4.0 – 4.9 mm, giấy tấm sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt.

Carton sóng C

Độ cao sóng giấy 3.2 – 4.0 mm, giấy tấm sử dụng sóng C kết hợp được cả 2 ưu điểm của cả sóng A & B. Đây là lại thùng carton khá phổ biến, có thể sử dụng để đựng rau củ quả hoặc các đồ tương đối nặng.

Carton sóng B

Độ cao sóng giấy 2.2 – 3.0 mm, giấy tấm sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.

Carton sóng e là gì ?

Đây là loại bìa cứng có chiều cao các nếp gấp hình sin thay đổi từ 1,15 mm đến 1,65mm và có 275-310 nếp gấp trên một mét. Càng nhiều nếp gấp hơn trên mỗi mét thì càng mang lại độ bền bề mặt tốt hơn.

Thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ Thùng carton sóng E thường có màu trắng với bề mặt được in thẩm mỹ, chúng ta thường bắt gặp như các thùng nước Lavie.

Carton sóng BC

Độ cao sóng giấy 5.4 – 7.0 mm là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng B, C đáp ứng độ
dày thùng và khả năng chịu lực cao.

Carton sóng AB

Là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng A, C đáp ứng khả năng chịu lực tối ưu.

Carton sóng BCE

Là loại sóng kết hợp 3 lớp sóng B, C, E đáp ứng khả năng chịu lực tối ưu.

Phân loại thùng carton theo các lớp của vỏ thùng

Hộp giấy carton 3 lớp là gì ?

Thùng carton 3 lớp là loại thùng carton có 3 lớp giấy. Trong đó, thùng carton có 2 lớp giấy bên ngoài và một lớp sóng hình sin ở giữa. Sóng này có thể có cao độ khác nhau tùy thuộc vào dạng sóng A, B, C, E.

Thùng carton 3 lớp độ chịu lực trung bình, ta có thể ứng dụng chúng để đóng gói các đồ nhẹ như quần áo, chăn màn, giầy dép.

Thùng carton 5 lớp là gì ?

Đúng như tên gọi, thùng carton 5 lớp được sản xuất từ phôi giấy carton 5 lớp, gồm 1 lớp bề mặt, 1 lớp đáy, 2 lớp sóng hình sin và 1 lớp giấy nằm giữa 2 lớp sóng. Lớp bề mặt là lớp ngoài cùng của thùng giấy nên thường có tính thẩm mỹ cao nhất.

Hộp giấy carton 5 lớp có độ bền khá tốt có thể sử dụng để đóng gói các loại thực phẩm, hoa quả, sách báo, tài liệu.

Thùng giấy carton 7 lớp là gì ?

Thùng carton 7 lớp hay bao bì carton 7 lớp có phần vỏ hộp được cấu tạo từ 7 lớp giấy nên còn gọi là thùng carton 7 lớp, bao gồm 2 lớp bề mặt và 5 lớp sóng ở giữa. Loại thùng này dùng để đóng gói hàng hóa xuất khẩu, vận chuyển và xếp chồng nhiều hàng hóa.

Thùng carton 5 lớp có tính chịu lực cao, đồ bền tốt có thể sử đụng để chứa đựng, đóng gói các vật nặng như gốm sứ, bát đĩa, đồ dụng dụng cụ bằng gỗ,...

Thùng carton in offset là gì ?

Là lớp ngoài cùng của thùng carton được in hình ảnh chất lượng cao bằng quy trình in offset nhiều lớp. Các thương hiệu thường sử dụng phương pháp này để tăng nhận diện thương hiệu, quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng.

Thùng carton của Kiến Vàng Moving được in logo công ty Kiến Vàng

Phân loại thùng carton theo phần nắp

Thùng carton đối khẩu (thùng A1)

Là loại thùng giấy carton được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, với 2 đáy, và 4 cánh gấp mỗi đáy. Trước khi sử dụng thùng carton A1 bạn phải đảm bảo phần đáy đã được dán kính bằng băng keo.

Hộp carton âm dương (hộp carton nắp rời)

Là dạng hộp có phần nắp và phần thân tách rời. Phần nắp thường rộng hơn phần thân để có thể bao lấy phần thân và đậy kín được hộp. Thường được dùng để đựng hồ sơ, giấy tờ.

Thùng giấy carton nắp chồm

Phần nắp chỉ có 2 cánh gấp so với các hộp carton thông thường. Dạng thùng carton này đáp ứng cho việc đóng gói những sản phẩm lớn và nặng, cần bảo vệ an toàn cho bề mặt sản phẩm. Khi chất xếp hàng hóa có thể chịu được lực đè từ trên xuống, chống va đập tốt.

Hộp giấy carton nắp gài

Có phần nắp được thiết kế với một nắp gấp duy nhất phủ cả phần trên với 2 cánh nhỏ 2 bên, phần cuối nắp chừng 1 phần dư để khi đóng lại có thể gài vào phần rãnh đã được cắt trước đó. Ứng dụng thường thấy loại hộp carton này thường làm hộp carton nắp gài hông với hình dáng dẹp, ngoài ra nếu chiều cao được tăng thêm nó có thể đựng nhiều sản phẩm khác.

Thùng carton nắp gài đáy khóa

Có phần đáy được thiết kế với 4 cánh gấp với các ngàm có thể xếp lại chắc chắn mà không cần phải dùng keo để dán kín phần đáy. Phần nắp bao gồm 1 nắp và 2 tai giấy, kích thước đa dạng.

Thùng carton tiếng anh là gì ?

Trong tiếng Anh, thùng carton được gọi là Carton Box.

Trên đây, là tất cả các thông tin và các cách phân loại thùng carton, hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn để ứng dụng chúng một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn.

23 ý tưởng trang trí sáng tạo bằng thùng carton

Cách chọn kích thước thùng carton chuyển nhà chi tiết và đầy đủ nhất