chuyển nhà trọn gói

Cách xua đuổi tà khí khi về nhà mới

19/9/2023  
208
Dù bạn có tự xây nhà mới hay bạn mua lại nhà của người khác thì việc đuổi tà khí trước khi về nhà mới là một việc làm mà bạn không thể nào bỏ qua.
Dẫu biết rằng, nhà mà bạn đang sở  hữu có thể là “thanh sạch” nhưng bạn có dám chắc chắn về điều ấy nếu như bạn không  phải là chủ nhân trước của nó. Những ngôi nhà  chung cư hay những căn hộ bình thường lẫn các biệt thự sang trọng nếu như không có người ở khoảng tầm 1 đến 2 tuần là những tà khí đã bắt đầu hình thành và xuất hiện.
 
Không khí  lạnh lẽo sẽ bao trùm lên toàn bộ ngôi nhà. Do đó, là chủ  nhân tiếp theo  của ngôi nhà chuyển nhà trọn gói , thì bạn nhất định phải  có biện pháp để đốt nóng  không khí, đem sinh khí về lại với căn nhà.
 
Đối với những ngôi nhà mới xây, thì việc này có vẻ dễ dàng hơn rất nhiều vì trước đó tà khí sẽ ít ám đọng vì chưa  có người ở. Tuy nhiên, nếu bạn mua lại nhà của người khác, thì bạn nhất định không được bỏ qua các cách xua đuổi tà khí sau đây:

Làm lễ nhập trạch

Đầu tiên, bạn có thể tổ chức một lễ khai trương nhỏ tại ngôi nhà mới. Đây là cách truyền thống để mời các thần linh bảo vệ và đánh tan tà khí. Bạn có thể đặt một bức tranh hoặc biểu tượng tôn giáo tại nơi này và cầu nguyện để yên bình và tài lộc đến. Ông bà ta vẫn thường nói: "đất có thổ công, sông có hà bá", khi chuyển đến nhà mới, việc đầu tiên chúng ta nên làm là làm lễ báo cáo với các vị thần linh ngự trên đất, cầu nguyện được các vị thần linh bảo hộ và các tà khí cũng tự tiêu tan.
 

Vận chuyển tài vật từ nhà cũ

Nếu có thể, hãy mang theo một số vật phẩm quan trọng từ nhà cũ sang ngôi nhà mới. Điều này giúp mang theo tài lộc và năng lượng tích cực từ nơi cũ.

Làm sạch và tạo sự sắp xếp

Làm sạch nhà cửa kỹ lưỡng, bởi vì điều này không chỉ loại bỏ bụi bẩn mà còn loại bỏ năng lượng tiêu cực. Sắp xếp nội thất một cách hợp lý để tạo sự cân bằng và thu hút năng lượng tích cực.

Sử dụng các đá quý và vật phẩm phong thủy

Một số người sử dụng các đá quý như quartz hồng, onyx đen, hoặc ám thị để bảo vệ và làm sạch không gian. Cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như bát quái, hình ảnh thần linh hoặc cây cỏ để tạo sự cân bằng và bảo vệ.
 
Lấy nước pha muối: Một thủ thuật phổ biến là đặt một bát nước muối trong phòng ngủ để hấp thụ năng lượng tiêu cực và đuổi đi tà khí.

Đốt lửa

 
Ánh lửa trong mỗi gian bếp, hay trong ngôi nhà có ý nghĩa rất quan trọng đến vận mệnh của ngôi nhà ấy. Có thể nói rằng, việc một căn nhà vốn lạnh lẽo và không có người ở trước kia nay đươc chủ nhân mới “đốt nóng” lên với một nguồn năng lượng dồi dào và mạnh mẽ chắc chắn sẽ làm cho tà khí, chướng khí sợ mà phải bỏ ra đi.
 
Sử dụng hương thơm và nến để tạo một không gian yên tĩnh và tạo sự linh thiêng. Đốt những loại hương bạn thích và lặp đi lặp lại các lời cầu nguyện hoặc thơ từ kinh điển.
 
Tuy rằng, những chướng khí, tà khí ấy có thể không ảnh hưởng gì đến bạn, tuy nhiên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, dù không mang tính chất tâm linh nhưng việc ở trong một môi trường dich vu cuyen van phong  với bầu không khí ẩm thấp, ngột ngạt, thì rất dễ sinh ra bệnh đấy, nhất là đối với trẻ con. Nên bạn chú ý nhé!

Xông nhà

Xông nhà ở đây được hiểu theo hai nghĩa. Đó là bạn mượn người hợp tuổi với gia chủ để đến xông nhà ( tức là người khách đầu tiên bước vào nhà) và  hình thức xông nhà đuổi chướng khí bằng việc sử dụng các loại rễ cây, thảo dược, hương liệu thiên nhiên nấu sôi và xông khắp nhà.
 
Là gia chủ, bạn hãy cùng người xông nhà đem nguyên liệu xông nhà dịch vụ chuyển nhà trọn gói  ấy rải khắp căn phòng. Ở  đây đang nói đến rải mùi hương. Bạn có thể đựng nó trong một cái chậu hoặc vật dụng xông nhà đặc trưng để nó bay hơi, trừ tà khí và mang đến sinh khí cho ngôi nhà.

Treo chuông gió

Việc bạn treo chuông gió các tác dụng rất tốt  trong việc đuổi chướng khí và tà khí. Tiếng chuông gió cao vút trong trẻo, quãng âm rộng sẽ có tác dụng “mê hoặc” tà khí, khiến tà  khí theo âm chuông gió mà đi ra khỏi cửa. Vì thế, bạn nên đặt chuông  gió ở vị trí thuận lợi nhằm để tà khí có thể dễ dàng tìm được  đường ra.

Trấn nhà

Nếu bạn xây nhà mới, thì bạn nhất định không được bỏ qua bước dùng 8 đồng tiền xu chôn dưới  4 góc nhà với mục đích trấn tiền của  trong nhà không đi ra ngoài đồng thời đuổi tà khí, chướng khí.
 
Tuy nhiên, với những nhà mới mua, thì bạn không có dịp đặt đồng  xu dưới  nhà được, vì thế bạn có thể dùng một lọ tiền xu bỏ vào góc cửa để chúng phát huy hiệu quả  tương tự bạn nhé!
 
Chúc bạn sức khỏe và thành công!